8 cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả không phải ai cũng biết

Tủ lạnh dùng lâu thường có mùi hôi khó chịu do bị ám mùi thức ăn. Nếu bạn không xử lý có thể khiến thức ăn trong tủ bị ôi thiu nhanh chóng hơn. Dưới đây Hanoireview mách bạn 8 cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả không phải ai cũng biết.

8 cách khử mùi tủ lạnh từ nguyên liệu thiên nhiên

1. Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam, quýt có tinh dầu giúp khử mùi rất tốt, bạn nhớ để vỏ tươi mới gọt và không phơi khô nhé. Bạn tiến hành rửa sạch vỏ cam quýt và lau khô. Sau đó, đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng thời gian 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch mùi hôi.

Xem thêm: Cách giữ nhà khô thoáng khi trời ẩm ướt? Cách chống nồm ẩm?

2. Dùng trà khô khử mùi hôi tủ lạnh

Bạn chỉ cần cho chúng vào trong các ngăn tủ lạnh. Mỗi tầng 1 túi và tinh chất từ trong lá trà sẽ làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng túi chè ấy liên tục trong vòng 1 tháng. Sau đó, bạn phơi khô chúng lại dưới ánh nắng mặt trời và cho lại vào tủ lạnh để tránh lãng phí.

3. Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng quả chanh tươi

Cắt lát chanh mỏng ra, đặt vào những dĩa nhỏ cho vào trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng một vài miếng bông gòn vào nước cốt chanh và dùng chúng để lau bên trong tủ lạnh. Mùi tinh dầu trong vỏ chanh và chất axit trong chanh sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh bị hôi nhanh chóng.

4. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda

Bạn cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp; hoặc là đổ ra đĩa. Sau đó, bỏ hộp baking soda vào tủ lạnh để hấp thụ hết mùi thức ăn, mùi hôi nhựa của tủ lạnh mới mua về… Và bạn cứ hãy để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi bay hết hoàn toàn.

5. Sử dụng giấm để khử mùi hôi tủ lạnh

Trong giấm ăn cho thành phần axit nên khử mùi khá hiệu quả. Cách khử mùi trong tủ lạnh này cũng được thực hiện khá đơn giản. Bạn hãy đổ giấm ăn vào chai thủy tinh. Tuy nhiên, bạn đừng đậy nắp chúng mà hãy cho trực tiếp vào tủ lạnh.

6. Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê

Sau khi pha cà phê xong, bạn hãy dùng một miếng vải gói bã của chúng rồi cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Sau đó, bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

7. Khử mùi tủ lạnh với bánh mì

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thật ra bánh mì là một cách khử mùi hôi tủ lạnh khá hiệu quả. Bánh mì có đặc tính khô nên hút ẩm khá tốt, lại có mùi dễ chịu. Đặt một chiếc bánh mì vào tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng cả tháng để khử mùi cho tủ lạnh mà không lo bị hỏng.

8. Cách xử lý mùi tủ lạnh hôi mốc bằng rượu

Rượu là nguyên liệu khử mùi tủ lạnh hôi mốc cực kỳ hiệu quả. Đối với cách xử lý mùi tủ lạnh bằng rượu, bạn có thể thực hiện như với giấm. Bạn chỉ cần đổ rượu vào lọ thủy không đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Hoàn toàn có thể yên tâm vì rượu sẽ không làm hư hỏng tủ lạnh của bạn đâu.

Các bạn cần lưu ý bảo quản kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh bay mùi. Đặc biệt là cần phải định kỳ vệ sinh tủ để làm sạch những mùi khó chịu còn lưu lại. Nếu tủ lạnh bị ám mùi hãy áp dung ngay 8 cách khử mùi tủ lạnh từ nguyên liệu thiên nhiên ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index