Cách phân biệt tai nghe AirPods thật giả chi tiết, chính xác nhất

AirPods là một sản phẩm tai nghe của Apple. Đây là một sản phẩm tai nghe chất lượng cao và được đông đảo mọi người yêu thích sử dụng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm Airpods giả được làm ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong việc nhận biết cho người dùng. Hãy cùng Hanoireview tìm hiểu cách phân biệt tai nghe AirPods thật giả chi tiết, chính xác nhất nhé!

Làm thế nào để nhận biết tai nghe AirPods chính hãng?

1. Về vỏ hộp AirPods

Cả tai nghe Airpods chính hãng và tai nghe Airpods Fake đều có vỏ hộp giống nhau đến 90%. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số điểm khác biệt để chúng ta phân biệt.

  • Kiểm tra phần thông tin được in trên hộp. Mực in với vỏ hộp Fake sẽ đậm, nhòe và hơi bị lem hơn so với mực in trên vỏ hộp chính hãng.
  • Logo được in trên vỏ hộp nếu là hãng chính hãng sẽ mịn và in nổi, còn hàng Fake thì sờ có cảm giác gợn tay hơn.
  • Chữ được in trên mặt sau trên 2 vỏ gộp có độ sắc nét khác nhau.
  •  Đối với hàng chính hãng vỏ hộp khít và khó mở hơn. Sách hướng dẫn bên trong chất lượng chữ in cũng khác biệt.

2. Kiểm tra ngoại hình

Cho dù bạn đang mua AirPods 1, AirPods 2 hoặc AirPods Pro, bạn có thể ngay lập tức phát hiện ra hàng giả nếu nó có bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng hay có nút hoặc đèn trạng thái trên tai nghe.

Một mẹo hay để phát hiện AirPods giả – thật là nhìn vào phần dưới của thân tai nghe. AirPods thật có bộ khuếch tán hình bầu dục, trong khi hầu hết các bản fake làm cho nó tròn.

Tương tự, AirPods Pro thực sự hoàn toàn không có bộ khuếch tán, nhưng rất nhiều model giả vẫn đặt nó ở đó.

Màng chắn bụi: Với tai nghe AirPods chính hãng màng chắn bụi sẽ mịn, mềm còn hàng Fake thì thô ráp hơn.

Hầu hết các AirPods giả sử dụng vật liệu rẻ hơn so với những chiếc chính thức của Apple, nên chúng thường nặng hơn hàng thật. Nếu có thể, hãy sử dụng một bộ cân để cân cả AirPods và vỏ sạc. So sánh kết quả với trọng số được liệt kê trên trang Thông số kỹ thuật của Apple cho các AirPods đó để kiểm tra AirPods chính hãng.

3. Kiểm tra số series để phân biệt AirPods thật và giả

Cách phân biệt AirPods thật và giả chính xác nhất là xác thực số Sê-ri (Serial number) của sản phẩm. Bạn muốn biết hộp AirPods trong tay có phải fake hay không thì hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra số series của sản phẩm. Số series của AirPods có thể nằm bên cạnh mã vạch hoặc ở nắp hộp sạc (phía bên phải hoặc bên trái của nắp đậy). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra số series bằng cách vào Cài đặt tìm chọn số sê-ri.

Bước 2: Truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com > Nhập số sê-ri (Serial number) vào ô Enter your serial number > Nhập mã xác thực > Nhấn Continue.

Bước 3: Chờ kết quả được trả về máy. Nếu là AirPods thật thì thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình.

4. Kiểm tra khả năng kết nối

AirPods thật sử dụng chip W1 hoặc H1 độc quyền của Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không cần phải đi vào cài đặt Bluetooth. Mặc dù một số AirPods giả sao chép điều này, nhưng chúng vẫn không có được kết nối Bluetooth chính xác. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa tai nghe trở lại vỏ. Sau đó, mở nó bên cạnh thiết bị của bạn. Một hình ảnh động kết nối sẽ xuất hiện trên iPhone.

Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth. Nhấn vào nút i bên cạnh AirPods của bạn. Tai nghe thật sẽ cung cấp các tùy chọn để đổi tên. Thay đổi điều khiển và bật hoặc tắt Tự động phát hiện tai. Hầu hết các AirPod nhái chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn Ngắt kết nối hoặc Quên thiết bị này.

5. Cách check AirPods chính hãng thông qua tính năng

AirPods thật có giá cao vì ngoài tính độc quyền thương hiệu Apple. Các tính năng đặc biệt của AirPods cũng góp phần đem đến giá thành thuộc vào dạng cao trên thị trường Việt Nam.

Cách check AirPods chính hãng thông qua tính năng là một phương pháp bạn nên chú ý khi test thử sản phẩm. Theo đó, AirPods thật sẽ có những tính năng sau:

Bạn có thể sử dụng một bên tai nghe, bên còn lại sạc trong hộp để thay đổi luân phiên.

AirPods thật sẽ kết nối với trợ lý ảo Siri giúp thao tác sử dụng được đơn giản hóa bằng giọng nói.

Kết nối trực tiếp với các sản phẩm của Apple mà bạn không cần phải kết nối thủ công sau lần sử dụng đầu tiên.

Bạn hoàn toàn có thể dùng 1 bên AirPods và đưa bên AirPods còn lại cho người khác cùng sử dụng một lúc.

Với người bị nặng tai, nghe kém, AirPods có thể đóng vai trò như 1 máy trợ thính tạm thời.

Nếu bạn làm rớt 1 bên AirPods, bạn hoàn toàn có thể dùng cách sau: Chọn Find My > bật Find My iPhone > Send Last Location để tìm kiếm tai nghe còn lại.

6. Kiểm tra thông qua tùy chọn trong Cài đặt

Phân biệt AirPods fake có thể thông qua tùy chọn trong Cài đặt. Bởi thông thường AirPods giả có độ hoàn thiện thấp hơn so với AirPods thật. Vì thế hàng giả không có nhiều tuỳ chỉnh trong cài đặt. Còn AirPods thật thì rất đa dạng tùy chọn như chạm 2 lần vào AirPods, tự động phát hiện tai nghe…

Trên đây là những cách phân biệt tai nghe AirPods thật giả chi tiết, chính xác nhất. Các bạn hãy lưu lại và áp dụng nhé. Hãy truy cấp vào trang web chính của Hanoireview để xem thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: vtcnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index