Detention 2019 -Tác phẩm phim kinh dị Đài Loan gây ám ảnh

Nếu bạn là người ưa thích phim kinh dị nhưng cũng thích những vấn đề chính trị khá nhạy cảm ở thế kỉ trước thì phim Detention làm ra để dành cho bạn. Phim kinh dị rất nhiều. nhưng để tìm được một bộ phim sâu sắc, không cần máu me, hay hù dọa quá nhiều mà vẫn khiến người xem sởn gai ốc thì hãy xem ngay Detention 2019 -Tác phẩm phim kinh dị Đài Loan gây ám ảnh

1. Giới thiệu sơ qua về Detention 2019.

Có nguồn gốc là một tựa game 2D rất nổi tiếng, Detention lấy bối cảnh tại trường học Thúy Hoa ở thời đại khủng bố trắng. Detention được xây dựng dựa trên một cuốn tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Ling Jing.

2. Nội dung phim Detention 2019

Detention 2019
Phim Detention 2019 lấy mốc thời kỳ Trung Quốc Quốc dân Đảng đã bỏ tù hầu hết giới tinh hoa và trí thức xã hội của Đài Loan. Nguyên nhân chính đến từ nỗi sợ những người này có thể lan truyền tinh thần cách mạng. Sự thiện cảm với chủ nghĩa Cộng sản, Dân chủ và dễ tạo nên một cuộc cách mạng.
Thế nhưng trong trường học lại xuất hiện một câu lạc bộ đọc sách do cô giáo Ân Thúy Hàm và thầy Trương Minh Huy tổ chức. Nơi đây quy tụ các học sinh có tinh thần ham học hỏi. Họ khám phá về những cuốn sách ngoại văn và văn hóa của các quốc gia Tây Phương. Điều này khiến cho hai thầy cô luôn lọt vào tầm ngắm của giám thị Bạch.
Và điều xấu nhất đã xảy ra khi nhóm đọc sách đã bị phát hiện và từng thành viên lần lượt bị tra khảo tàn bạo. Tuy nhiên, ngôi trường lúc này không còn như bình thường nữa. Nó trở nên u tối, kỳ dị với những bóng ma lang thang khắp nơi.
Trọng Đình và Nhuế Hân buộc phải tìm cách chạy trốn khỏi sự truy lùng của bọn ma quỷ. Đồng thời, những mảnh quá khứ của hai người dần dần được hé lộ. Nó mở ra một câu chuyện đầy bi ai.

3. Những đánh giá về phim

Về nội dung

Detention 2019
Những câu chuyện ma thân thuộc mà bạn từng nghe ngày xưa có thể sẽ xuất hiện đâu đó trong Detention 2019. Những nhiệm vụ và nội dung của game đều mang đặc sắc văn hóa của người Á Đông. Ví dụ như save game tại những bàn thờ, thắp nhang, cho ma đói ăn khi gặp nó, đốt tiền giấy,…
Tuy là phim kinh dị, có yếu tố  ma quỷ, nhưng chúng ta sẽ hiếm thấy chúng hù dọa người xem. Sự kinh dị ở bộ phim chính là bộc trần những tội ác của  Trung Quốc Quốc dân Đảng. Chúng đối xử tàn ác đến người dân trí thức, làm cho những phong trào yêu nước dập tắt.

Về Phần hình ảnh

Detention 2019
Phần hình ảnh của phim Detention làm khá tốt. Khi có thể xây dựng lại được bối cảnh Trung Quốc thời bấy giờ cực kỳ rõ nét. Bộ phim sử dụng màu cực tối ám thường thấy trong phim kinh dị. Những ánh đèn trần vàng hay ánh đỏ từ bàn thờ cực kì quen thuộc với người châu Á tạo nên bầu không khí ngột ngạt, khó chịu. Diễn xuất của các diễn viên lột tả được hết những sấc thái của nhân vật. Khiến người xem “nổi da gà” từng cơn.

Về phần âm thanh

Detention 2019

Âm thanh thì được đầu tư kỹ càng, nhất là mấy cảnh hù dọa hay tra tấn. Xử lý âm thanh tốt khiến cho những đoạn chuyển cảnh không thể nào xuất sắc hơn. Phim Detention Khiến cảm xúc của người xem hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vừa sợ hãi, lại vừa kích thích sự tò mò của khán giả.

Xét chung, Detention 2019 là một bộ phim tạo cho ta cảm giác sởn gai óc về kịch bản chân thật về chính trị của Trung Quốc lúc bấy giờ. Nếu tối nay bạn chưa biết mình nên xem phim gì thì đây chính là  gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Chắc chắn phim sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *