Review phim Oppenheimer có thật sự xuất sắc như lời đồn?

Christopher Nolan là một đạo diễn phim người Mỹ gốc Anh. Ông có rất nhiều những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Cuộc di tản Dunkirk, Kỵ sĩ bóng đêm,…Và phim Oppenheimer là một trong những bộ phim có tính đột phá nhất của Nolan. Nhưng phim Oppenheimer có thật sự xuất sắc như lời đồn? Hãy cùng Hanoireview xem nhé!

Review phim Oppenheimer có thật sự xuất sắc như lời đồn?

1. Về cốt truyện phim Oppenheimer

  • Phim lấy bối cảnh từ năm 1942 đến năm 1945, và kể về câu chuyện của Oppenheimer khi ông lãnh đạo Dự án Manhattan. Phim cũng khám phá những tác động đạo đức của việc phát triển vũ khí hạt nhân. Dây được coi là bộ phim tiểu sử đỉnh cao nhất của Christopher Nolan. Tác phẩm viết về Oppenheimer được coi là Cha đẻ của bom nguyên tử. Phim dựa trên cuốn sách American Prometheus của Kai Bird và Martin J. Sherwin vào năm 2005.
  • Cốt truyện của phim Oppenheimer thì hay khỏi phải bàn cãi. Dù chúng ta thường quen với những tiết học lịch sử trên trường. Hay những bộ phim tài liệu tuyến tính nhưng phim của Nolan chắc chắn không chỉ có thế kể về 2 câu chuyện chính với 2 dòng thời gian đan xen lẫn nhau. Và cung cấp thông tin cho nhau buộc người xem phải liên kết. Câu chuyện trong đây được kể không hề khô khan mà còn rất lôi cuốn.
  • Nếu bạn mong muốn một câu chuyện “hack não” với một đóng “plot twist” thì không có đâu. Cũng phải thôi khi chủ đề của phim nói về tiểu sử của một nhân vật, rộng ra là sự thật lịch sử thì tác giả khó mà biến tấu sai sự thật được. Nhưng bù lại cái cần động não ở đây là một đống thông tin về tình tiết. Các nhân vật cần phải liên kết để hiểu cụ thể câu chuyện và mối liên hệ giữa các nhân vật.
  • Nếu bạn lo ngại xem phim vì điểm Vật lý ngày xưa không cao thì đừng lo vì phim không nặng về yếu tố đó.

2. Hình ảnh

phim Oppenheimer có thật sự xuất sắc như lời đồn?

Hình ảnh phim Oppenheimer rất đẹp, và được đầu tư kỹ lưỡng. Đạo diễn dùng hai tông màu khác nhau cho hai câu chuyện. Nhưng còn là ẩn ý cho hai góc nhìn khác nhau. Đó là còn chưa kể đến những góc quay đẹp đầy tinh tế của bộ  phim. Những hình ảnh, chi tiết ẩn dụ lồng ghép trong những đoạn suy nghĩ nội tâm của nhân vật rất xuất sắc. Điều nay thể hiện rõ phim của Nolan luôn là những phim mang tính hàn lâm nghệ thuật cao.

3. Âm thanh phim Oppenheimer

phim Oppenheimer có thật sự xuất sắc như lời đồn?

Âm thanh phim Oppenheimer quá xuất sắc từ những phân đoạn bình thường đến những đoạn cao trào, âm thanh làm quá tốt vai trò của mình: đẩy mạch phim lên dồn dập, khi thì tạo nền cho phần diễn xuất biểu cảm nội tâm nhân vật. Và bạn tưởng rằng âm thanh đỉnh nghĩa là âm thanh cháy nổ hoành tráng á? Không, Nolan sẽ cho bạn thấy “im lặng” mới thực sự là nghệ thuật sử dụng âm thanh.

4. Diễn xuất

Phim Oppenheimer

Phim Oppenheimer còn có sự tham gia của Emily Blunt, Matt Damon, Florence Pugh, Rami Malek, Benny Safdie, Josh Hartnett, Dane DeHaan, Jack Quaid, Matthew Modine, Alden Ehrenreich, David Krumholtz và Kenneth Branagh. Các diễn viên diễn đều quá xuất sắc. Cillian Murphy diễn rất xuất sắc lột tả được nội tâm của nhân vật mà không bị mất chất riêng của mình. Các diễn viên phụ cũng thực hiện tốt vai trò của mình, tạo ra được cá tính riêng cho nhân vật. Dù sao thì các phim từ Hollywood không mấy khi làm mình thất vọng chút nào về khoản diễn xuất cả.

5. Điểm hạn chế phim Oppenheimer

  • Phim Oppenheimer khá người xem do tính hàn lâm.
  • Phần đầu phim chứa nhiều những chi tiết (kiến thức, bối cảnh chính trị, tình hình thế giới, mối quan hệ giữa các nhân vật, bla bla,…) và khá dồn dập khiến người xem khó nắm bắt. Người xem nếu không muốn bị “ngộp” thì cần ôn lại tí tình hình chính trị và kiến thức cơ bản.
  • Phim nhiều lời thoại dàn trải, khiến người xem phải “nảy số” liên tục.

Phim Oppenheimer đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Nếu bạn là một người yêu thích khoa học, hàn lâm thì đây chính là một bộ phim lý tưởng dành cho bạn. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index