[Hanoireview] Cho trẻ uống sữa công thức liệu có đầy đủ chất dinh dưỡng?

Khi người mẹ không thể hoặc không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sữa công thức sẽ là phương pháp thay thế tối ưu. Việc sử dụng sữa công thức giúp trẻ không bị phụ thuộc quá nhiều vào sữa mẹ. Nhờ đó mẹ có thể yên tâm đi làm mà em bé vẫn được no say, không bị đói. Nhưng cũng vì sự tiện lợi của sữa công thức mang lại mà nhiều câu hỏi đặt ra liệu cho trẻ uống sữa công thức liệu có đầy đủ chất dinh dưỡng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Hanoireview nhé!

I. Sữa công thức là gì?

 • Dù sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong một số trường hợp nhất định khi mẹ không thể cho con bú hoặc sữa mẹ không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con thì sữa công thức là một giải pháp an toàn.
 • Sữa công thức là một loại sữa được nghiên cứu kĩ lưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé. Tất cả sữa công thức đều được mô phỏng cơ cấu tối ưu theo sữa mẹ, bao gồm đầy đủ protein, đường, chất béo và các loại vitamin và chúng được sản xuất trong điều kiện vô trùng.

II. Cho trẻ uống sữa công thức liệu có đầy đủ chất dinh dưỡng?

1. Những thành phần quan trọng trong sữa công thức

 • Carbohydrate hay chất đường bột: Có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa được chiết xuất từ sữa bò.
 • Protein hay chất đạm: Hàm lượng đạm (protein) có trong sữa công thức tương tự với hàm lượng đạm (protein) có trong sữa mẹ. 2 thành phần đạm chủ yếu là đạm whey với 60% và đạm casein với 40%. Một số ít sữa công thức.
 • Chất béo: Khi nhắc đến chất béo chúng ta phải kể đến DHA và ARA. Đây là 2 loại axit béo rất quan trọng có mặt trong thành phần sữa mẹ. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển thị giác và não bộ ở trẻ nên được hầu hết các hãng sữa thêm vào trong thành phần của sữa công thức.
 • Axit béo DHA và ARA đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu và kiểm định tốt cho trẻ.

 • Vitamin & các khoáng chất: Trong sữa công thức thì hàm lượng vitamin và khoáng chất là thành phần chiếm nhiều nhất. Các loại vitamin phổ biến có thể kể đến như: vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D…
 • Sắt cũng được xem là khoáng chất rất cần thiết có trong sữa công thức. Nó cực kỳ quan trọng trong giai đoạn 1 năm đầu đời của trẻ.
 • Nucleotide: có tác dụng giúp hình thành ADN, ARN và hệ thống miễn dịch của trẻ.
 • Bột gạo: có tác dụng giúp chống lại tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ.
 • Chất xơ: có tác dụng chống lại triệu chứng bị tiêu chảy.

 • Lưu ý: Khi mua sữa cho bé mẹ phải chọn đúng độ tuổi. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những thành phần dinh dưỡng khác nhau phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Đọc kỹ các phần hướng dẫn sử dụng cách thức pha và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

2. Sữa công thức có thể thay thế cho sữa mẹ

 • Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, vì một số lý do bắt buộc, có không ít các mẹ lựa chọn sữa công thức là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. Trong thành phần sữa công thức còn chứa một số các vitamin và chất dinh dưỡng mà các bé bú mẹ cần được bổ sung.
 • Sữa công thức được sản xuất trong môi trường điều kiện vô trùng. Các sản phẩm được mô phỏng gần nhất với sữa mẹ. Sữa công thức cũng là một sự kết hợp phức tạp của các chất béo, chất đạm, đường và các vitamin.

3. Giúp chế độ ăn của bé không bị phụ thuộc vào sữa mẹ

 • Với các mẹ cho bé bú mẹ, việc ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng tới nguồn sữa. Từ đó nó sẽ gây ảnh hưởng tới bé
 • Khi mẹ sử dụng sữa công thức cho bé. Mẹ sẽ không phải lo lắng việc mẹ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng tới bé.

III. Những loại sữa công thức gần giống sữa mẹ nhất

1. Sữa Meiji

2. Sữa Aptamil

3. Sữa Nan

4. Sữa Blackmores

5. Sữa Similac

6. Sữa Morinaga

7. Sữa Icreo Glico

8 Sữa Frisolac

9. Sữa Physiolac

10. Sữa Wakodo

Xem thêm:Top những kem trị rạn da an toàn cho bà bầu được yêu thích nhất

Nhìn chung, sữa công thức có thể đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khi trẻ không được bú sữa mẹ. Mong rằng bài viết của Hanoireview sẽ giúp các mẹ vẫn đang lo lắng không biết cho trẻ uống sữa công thức liệu có đầy đủ chất dinh dưỡng không có thể yên tâm sử dụng.

3 thoughts on “[Hanoireview] Cho trẻ uống sữa công thức liệu có đầy đủ chất dinh dưỡng?

 1. Pingback: Những dấu hiệu trên móng tay cảnh báo về sức khoẻ của bạn

 2. Pingback: [HanoiReview] Top 5+ Ghế ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay

 3. Pingback: Cách ăn dặm cho bé hiệu quả theo từng giai đoạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index