Những hàng bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội

Tế Trung Thu là dịp các thành viên và bạn bè cùng quây quần, đoàn tụ với nhau. Còn gì vui hơn khi trong đêm trăng rằm cả nhà cùng ngồi uống trà, ăn bánh Trung Thu và ngắm “chị Hằng”. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bánh Trung Thu và nhiều hương vị khác nhau. Song với xu hướng hiện đại thì nhiều người lại thích tìm về với hương vị truyền thống, mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Sau đây hãy cùng Hanoireview điểm danh những hàng bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội. Mọi người tham khảo nhé!

Những hàng bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội

1. Bánh Trung Thu Bảo Phương

Địa chỉ: 183 Đ. Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Khoảng giá: : Khoảng 25.000 – 80.000 đồng

Nếu bạn là tín đồ của bánh Trung Thu truyền thống thì không thể nào bỏ lỡ tiệm bánh Bảo Phương tại 183 Thụy Khuê này được. Mặc dù mở bán quanh năm nhưng cứ đến gần ngày hội trăng rằm. Tiệm bánh lại tấp nập người kéo nhau đến xếp hàng để mua bánh.

Những chiếc bánh tại tiệm Bảo Phương không có hình dạng quá cầu kỳ. Tất cả đều là hình dạng vuông tròn với những họa tiết vẫn thường thấy. Tuy nhiên, điểm gây dấu ấn mạnh nhất đến các thực khách chính là hương vị đậm đà và hương thơm mà vỏ bánh mang lại.

2. Bánh Trung Thu Ninh Hương

Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoảng giá: Khoảng 30.000 – 55.000 đồng

Tiệm bánh Ninh Hương nằm tại 22 Hàng Điếu. Đây là một trong những địa điểm bán bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội. Chỉ vào dịp lễ hội trăng rằm, tiệm Ninh Hương mới bày bán bánh Trung Thu. Tuy không bán quanh năm nhưng hương vị thơm ngon với phần nhân bánh ngọt bùi vẫn khiến thực khách phải trông chờ.

3. Bánh Trung Thu Bà Dần

Địa chỉ: 126 Ngõ 554 đường Trường Chinh, Hà Nội

Khoảng giá:  Khoảng 30.000 – 95.000 đồng

Bánh Trung Thu Bà Dầnthương hiệu bánh trung thu truyền thống đã tồn tại từ rất lâu. Theo như được kể lại, bà Dần khi xưa làm bánh chỉ để cho con cháu trong nhà ăn và mang đi biếu người thân. Nhưng vì bánh bà làm quá ngon, được nhiều người giới thiệu nên bà dần dần bà làm bánh để kinh doanh. Trải qua nhiều năm, bánh của bà ngày càng được biết đến rộng rãi và trở thành thương hiệu nổi tiếng ngày nay.

4. Bánh Trung thu Phương Soát

Địa chỉ: 10 P. Vọng Hà, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoảng giá: Khoảng 50.000 – 300.000 đồng

Có người từng nói, nếu ai sành ăn và là dân Hà Thành chính gốc ắt phải biết biết bánh Trung thu cổ truyền nhà Phương Soát. Nhưng chỉ những người thật sự muốn thưởng thức hương vị bánh trung thu đúng chất cổ truyền mới có thể mất công tìm đến hàng bánh này.

Chỉ là một tiệm bánh nhỏ nằm trên tầng 2 của một căn nhà khá cổ. Không có mặt tiền rộng rãi nhưng nơi đây lại là địa chỉ thưởng thức bánh Trung thu “hương vị xưa” được nhiều người Hà Nội yêu mến.

Trên đây Hanoireview đã giới thiệu đến các bạn những hàng bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội. Nếu bạn là người yêu thích những hương vị đậm đà bản sắc Việt, hãy ghe qua những địa chỉ trên và thưởng thức món bánh Trung Thu cổ truyền nhé. 

One thought on “Những hàng bánh Trung Thu truyền thống nổi tiếng tại Hà Nội

  1. Pingback: Văn khấn rằm tháng 8 chuẩn, chi tiết nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index