Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt – cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp

Đà Lạt không còn là một cái tên xa lạ đối với những người yêu thích du lịch. Nơi đây được mệnh danh là ” xứ sở ngàn hoa” của Việt Nam. Ai đã đến một lần sẽ không thể quên được vẻ đẹp bình yên, dễ chịu của nơi này mang tới. Đà Lạt cả 4 mùa đều đẹp nhưng nếu các bạn là người yêu thích vẻ đẹp hoang sơ thì sẽ không thể quên được mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt. Vậy ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt ở đâu đẹp? Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt vào tháng mấy?  Hãy tham khảo bài bài viết dưới đây của Hanoireview nhé!

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở vài tháng mấy?

Tại Đà Lạt, Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở vào khoảng cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 Dương lịch hàng năm. Hoa thường nở vào cuối mùa mưa nên năm nào có mùa mưa kéo dài thì hoa sẽ nở muộn hơn.Trong 12 mùa hoa tại Đà Lạt thì khi hoa dã quỳ nở rộ được xem là đẹp nhất. Vì thời gian làm nụ mất khoảng 2 tuần nên khi bắt đầu mùa hoa. Thì phải tới khoảng 2 tuần sau thì hoa Dã Quỳ mới nở rộ. Trong một năm, hoa Dã Quỳ chỉ nở hoa đúng một lần duy nhất kéo dài trong khoảng hai đến ba tuần rồi tàn. Vì vậy, bạn bạn đừng quên đến với Đà Lạt để ngắm mùa hoa xinh đẹp rực rỡ nhé!

Xem thêm: Du lịch Ba Vì mùa hoa dã quỳ nở không đi, đừng tiếc!

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

1. Trại Mát – Cầu Đất – thị trấn D’ran

Từ Đà Lạt về Cầu Đất bạn sẽ gặp rất nhiều đoạn có hoa Dã Quỳ. Bạn có thể kết hợp vừa “săn” dã quỳ vừa tham quan đồi chè Cầu Đất, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

2. Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Đèo Prenn là một trong những cung đường đèo ngắm hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vào mùa hoa Dã Quỳ, sự kết hợp hài hòa giữa cung đường đèo quanh co và những con đường thông hai bên đèo. Cùng với sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

3. Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa Dã Quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường và khu du lịch Đường hầm đất sét. Từ đoạn rẽ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa Dã Quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm.

4. Tu Tra – Bồng Lai

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Khu Ta Tra, Bồng Lai và khu vực nông trại Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương là điểm có nhiều hoa Dã Quỳ nhất ở Đà Lạt. Khi đến khu vực này, từ xa bạn sẽ thấy rất nhiều điểm vàng, đó chính là những ngọn đồi hay con đường hoa dã quỳ đấy.

5. Đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga hoặc lối vào Chủng viện Minh Hoà

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Một trong những cung đường có quãng đường di chuyển ngắn nhất bởi mọi địa điểm đều tập trung trong trung tâm thành phố Đà Lạt.Bạn có thể ghé thăm ga Đà Lạt trước, sau đó di chuyển ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt.

6. Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời khiến bạn phải mê mệt vì mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt.

7. Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung

Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp

Đoạn Quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp và đoạn vào Thị trấn Di Linh là một trong những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp. Cung đường này có rất nhiều hoa dã quỳ, hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi rất đẹp.

Một số lưu ý khi đi săn hoa Dã Quỳ Đà Lạt

  • Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh săn hoa Dã Quỳ Đà lạt là khoảng 9 – 10h sáng hoặc từ 3 – 5h chiều.
  • Thời tiết Đà Lạt mùa này khá lạnh, bạn cần chuẩn bị sẵn áo ấm, khăn, găng tay,… Ngoài ra cần mang theo thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.
  • Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn.
  • Không được ngắt hoa, bẻ cành, nhớ giữ gìn vệ sinh chung.
  • Nhớ đầu tư váy áo, trang phục, phụ kiện để có được bức hình sống ảo ưng ý nhất bạn nhé!

Nếu bạn là người yêu Đà Lạt thì đừng bỏ qua mùa hoa Dã Quỳ nhé! Hi vọng những chia sẻ về mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt – cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp của Hanoireview sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn sẽ co một chuyến đi thật tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index